DuluxProfessional_CF23_Colour_of_the year_Offices_Specifiers_hero

Tạo nên không gian làm việc nâng đỡ và gợi mở với các màu sắc tự nhiên

Thay áo mới cho văn phòng với Màu Dulux chuyên nghiệp của năm 2023

Ngày nay, chúng ta có ý thức chăm sóc sức khỏe tinh thần của bản thân cao hơn bao giờ hết[1], nên có được không gian làm việc nâng đỡ và gợi mở là điều cực kỳ quan trọng. Người ta đã chỉ ra rằng cảm giác gắn kết với thiên nhiên giúp nhân viên giảm bớt căng thẳng hơn, đồng thời cũng tăng cường sức khỏe[2]. Cảm giác gắn kết này sẽ mạnh mẽ hơn nữa khi sử dụng các bảng phối màu gợi nhớ về thế giới tự nhiên.

Lấy cảm hứng từ rừng xanh và cây gỗ, những sắc xanh lá tự nhiên, xám và tím tử đinh hương trong bảng màu Lush – Nhựa Sống mang đến cảm giác tươi mới và gần gũi. Những màu êm dịu và nhẹ nhàng này sẽ trở thành đối trọng tự nhiên với môi trường khô khan, nặng chất công nghệ.

Bảng màu Raw – Mộc Mạc cũng lấy cảm hứng từ tự nhiên với những tông màu tái tạo sắc thái của chất liệu thô và hoa màu đã thu hoạch – gỗ, rơm rạ và lúa mì. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng thiết kế xanh cũng góp phần làm tăng năng suất làm việc và sức khỏe tổng thể. Khi phối hợp với nhau, những tông màu gợi mở này sẽ tạo nên bàn đạp thúc đẩy sáng tạo và đổi mới.

Để nâng tầm kiến trúc văn phòng với môi trường nâng đỡ và gợi mở, đây là bốn bảng phối màu sử dụng Màu Dulux chuyên nghiệp của năm 2023, Wild WonderTM , với bảng màu Lush – Nhựa Sống và Raw – Mộc Mạc.

1. Không gian văn phòng nồng ấm

DuluxProfessional_CF23_Colour_of_the year_Offices_Specifiers_1

Thiết kế xanh kết hợp thiên nhiên vào môi trường xây dựng để giúp tạo ra không gian phục hồi và kết nối. Màu sắc trong bảng màu Lush – Nhựa Sống được lấy cảm hứng từ tông màu của rừng xanh và cây gỗ, có thể giúp đạt được hiệu quả này. Tại đây, những bức tường sơn sắc xanh lá dịu nhẹ kết hợp với màu Wild WonderTM sẽ tạo nên cảm giác tinh tế và nhẹ nhàng. Trong khi đó, đồ nội thất mang đến cho phòng họp tại cơ quan cảm giác dễ chịu và thân quen như khi làm việc tại nhà.

 • Khaki Green 60YY 33/130
 • Winter’s Silence 50YY 49/191

2. Tạo cảm giác thoải mái cho văn phòng có không gian mở

DuluxProfessional_CF23_Colour_of_the year_ Offices_Specifiers _2

Bảng màu Lush – Nhựa Sống dùng trong văn phòng có không gian mở này mang đến nét tương phản hoàn hảo và tự nhiên với công nghệ, khiến không gian ấm cúng và thân thiện hơn. Tường sơn màu nấm tối sẽ điểm tô nét ấm cúng và giúp phân chia khu vực bàn làm việc, trong khi sắc xanh lá và Wild WonderTM của các bức tường liền kề và đối diện sẽ mang đến cho không gian cảm giác sáng tạo và phong phú tự nhiên.

 • Kaki Daylight 20GY 46/067
 • Winter’s Silence 50YY 49/191
 • Khaki Green 60YY 33/130
 • Mouse Tail 52GY 24/050
 • Generous Grey 38RR 15/026
 • Awakening Feel 82YY 67/046

3. Thêm nét ấm cúng cho sảnh văn phòng

DuluxProfessional_CF23_Colour_of_the year_Offices_Specifiers_3

Tông màu gợi mở của bảng màu Raw – Mộc Mạc có thể chấm phá nét ấm cúng và mang năng lượng vào bất kỳ không gian văn phòng nào. Tại đây, các tông màu đất khác nhau – từ nâu than bùn đến đất sét mềm – sẽ giúp phân biệt các tầng lầu. Trong khi đó, cầu thang sơn Màu Dulux chuyên nghiệp của năm 2023, Wild WonderTM, sẽ tạo cảm giác nồng ấm và tràn trề sinh lực.

 • Wright Stone 10YY 30/106
 • Winter’s Silence 50YY 49/191
 • European White 30YY 67/084
 • Brownington Court 90YR 36/203
 • Rosemont Hall 30YR 16/162
 • Bark 70YR 09/086

4. Ngoại thất văn phòng đầy cảm hứng

DuluxProfessional_CF23_Colour_of_the year_Offices_Specifiers_4

Các bức tường bên ngoài và ô cửa sổ được sơn màu từ bảng màu Raw – Mộc Mạc, giúp tòa nhà có cảm giác vững chãi và đầy cảm hứng. Sự pha trộn giữa các sắc thái nhẹ nhàng, ấm áp tạo nên nét tương phản tinh tế, vừa nhấn mạnh đặc điểm độc đáo của tòa nhà, vừa phản chiếu ánh sáng tự nhiên.

 • Rosemont Hall 30YR 16/162
 • Brownington Court 90YR 36/203
 • Winter’s Silence 50YY 49/191
1GWI, 2021. 34,6% có phần đồng ý và 28,1% hoàn toàn đồng ý với nhận định “So với trước đại dịch, hiện giờ tôi ý thức hơn về việc chăm sóc sức khỏe tâm thần của bản thân.”
2Pouso, S., Borja, Á., Fleming, L., Gómez-Baggethun, E., White, M. và Uyarra, M., 2021. Tiếp xúc với không gian màu xanh lam – xanh lá trong thời gian phong tỏa do đại dịch COVID-19 có lợi cho sức khỏe tâm thần. Science of The Total Environment (Khoa học về Môi trường Tổng thể), 756, p.143984.
3 Thiết kế xanh nhìn nhận rằng chúng ta có mối liên hệ di truyền với thiên nhiên và cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm có thể cải thiện nhiều không gian sinh hoạt và làm việc… Trong môi trường văn phòng, điều này được chứng minh qua việc tăng năng suất làm việc, sức khỏe, cũng như giảm số ngày nghỉ phép vì bị ốm. Văn phòng xanh, BRE Group.